Tổng hợp đầy đủ kinh nghiệm du lịch non nước Ngũ Hành Sơn – Dịch vụ thuê xe máy Đà Nẵng 24/7, MR. Đạt 0961145420

“Bí kíp” du lịch Đà Nẵng 1 ngày nên đi đâu làm gì?-Dịch vụ thuê xe máy Đà Nẵng 24/7, MR. Đạt 0961145420
June 27, 2018

Nhắc đến cảnh quan Đà Nẵng, khu du lịch nổi tiếng Đà Nẵng ta không thể bỏ qua khu du lịch non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Để hè này bạn sẽ có nhiều sự chọn nhất cho chuyến thám hiểm, khám phá những địa điểm đẹp tại Đà Nẵng, tindichvu sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin, kinh nghiệm du lịch non nước Ngũ Hành Sơn. Nơi có làng đá mỹ nghệ non nước cực kỳ nổi tiếng.

kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

Giới thiệu về khu du lịch Ngũ Hành Sơn

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn nằm trên địa phận phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là nơi có phong cảnh hữu tình cùng với lượng lớn núi đá vôi được rất nhiều người đến tham quan hằng năm. Tại đây cũng là nơi có làng đá mỹ nghệ non nước được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia. Số lượng khách du lịch tăng liên tục hàng năm, không những chỉ khách trong nước mà còn có cả du khách nước ngoài.

Nhìn từ trên cao ta có thể thấy được 5 ngọn núi đá vôi to lớn mọc gần nhau: Mộc Sơn, Kim Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn. Đó là lý do tại sao nơi đây được gọi là Ngũ Hành Sơn, chính là bắt nguồn từ 5 ngọn núi đá vôi này.

Nếu ai đã từng đến đây chắn chắn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp ở nơi đây. Vừa có cây cối, sông nước hữu tình, vừa có những ngôi chùa giúp chúng ta yên bình và thanh thản.

Đi du lịch non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vào thời gian nào tốt nhất?

Khu du lịch non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đón du khách quanh năm. Mỗi mùa sẽ có một vẻ đẹp riêng do tạo hoá, thiên nhiên mang lại. Nếu bạn muốn đến đây tham quan thì tốt nhất hãy đi vào mùa hè. Khi đó trời Đà Nẵng sẽ ít mưa rất thuận tiện cho các chuyến khám phá, dã ngoại.

kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

Ngoài ra, núi Ngũ Hành nhìn về hướng Đông sẽ thấy cảnh biển xanh ngát. Bạn có thể kết hợp tham quan non nước Đà Nẵng và buổi sáng và tắm biển vào buổi chiều. Vào mùa hè, lượng du khách đến thăm quan biển Đà Nẵng sẽ rất đông.

Kinh nghiệm du lịch non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đường đi đến núi Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về hướng Đông Nam. Bạn có thể đi xe máy đến đây, vừa đi vừa có thể ngắm cảnh và du ngoạn cảnh quan Đà Nẵng. Tindichvu chia sẻ đến bạn 3 cách để đến được non nước Ngũ Hành Sơn:

Cách 1: Từ cầu rồng đi về hướng bờ Đông của sông Hàn, sau đó rẽ phải đi đường Ngô Quyền (Quốc lộc 14B) chạy về phía Nam. Đến vòng xoay cầu Trần Thị Lý, bạn chạy thẳng đến đường Lê Văn Hiến. Khu du lịch núi Ngũ Hành Sơn năm phía bên tay trái. Lúc gần đến nơi bạn sẽ thấy những ngọn núi hùng vĩ rất dễ nhận biết. Bên dưới có những cửa hàng đã mỹ nghệ non nước. Đây là con đường ngắn nhất và dễ di chuyển nhất. Bạn chủ yếu đi thẳng và không phải rẽ nhiều.

Cách 2: Con đường này sẽ rất xa nếu bạn xuất phát từ bờ Tây sông Hàn. Từ đây bạn chạy theo đường 2/9 về phía Nam. Đến vòng xoay Xô Viết Nghệ Tĩnh thì chạy thẳng đường Quốc lộ 14B. Sau đó rẽ trái vào cầu Hoà Xuân chạy thẳng trên đường Nguyễn Phước Lan. Đến cầu Trung Lương thì tiếp tục chạy thẳng. Hết đường Nguyễn Phước Lan sẽ rẽ vào đường Mai Đăng Chơn. Tiếp tục rẽ trái vào đường Lê Văn Hiến, chạy hơn 500m sẽ thấy Khu du lịch núi Ngũ Hành. Lúc nãy non nước Ngũ Hành Sơn sẽ nằm bên tay phải của bạn. Mặc dù đường hơi xa những bạn sẽ được hoà vào dòng đường nhộn nhịp của Đà Nẵng.

Cách 3: Cách này sẽ xuất phát ở biển. Bạn chạy dọc đường biển Đà Nẵng về phía Nam. Khi chạy đến khu vực xã Hòa Hải, sẽ gặp ngã ba giao giữa đường Trường Sa và đường Phạm Hữu Nhật. Du khách rẽ phải vào đường Phạm Hữu Nhật. Đến cuối đường Phạm Hữu Nhật, rẽ trái vào đường Lê Văn Hiến, chạy tầm 100m là sẽ gặp đường vào Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đường này rất ít xe đi lại. Đồng thời bạn sẽ được tận hưởng những luồng gió mát, ngắm cảnh biển Đà Nẵng tuyệt đẹp.

Bảng giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Kể từ ngày 1/1/2017 giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn đã được thay đổi. Tindichvu đã cập nhập thông tin giá vé chi tiết như sau:

Giá vé vào cổng tham quan Ngũ Hành Sơn: 40.000 đồng/người

  • Tham quan ngọn núi Thủy Sơn

Người lớn: 40.000 đồng/người

Học sinh, sinh viên: 10.000 đồng/người

Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

  • Tham quan động Âm Phủ

Người lớn: 20.00 đồng/khách

Học sinh, sinh viên: 7.000 đồng/người

Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

  • Thang máy

Một lượt (lên hoặc xuống) 15.000 đồng/người

Khứ hồi (lên và xuống) 30.000 đồng/người

Các địa điểm du lịch non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng không nên bỏ lỡ

1. Núi Thuỷ Sơn.

Trong 5 ngọn núi thì Thuỷ Sơn là ngọn núi cao nhất và đẹp nhất. Nếu đã đến du lịch núi Ngũ Hành Sơn mà bỏ qua Thuỷ Sơn là sự đáng tiếc rất lớn. Đứng trên ngọn núi Thuỷ Sơn bạn có thể ngắm cảnh biển Đà Nẵng xinh đẹp.

núi thuỷ sơn kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

Du khách từ vùng biển muốn lên thăm Linh Ứng phải bước lên khoảng 108 tầng cấp, nếu đến chùa Tam Thai nằm ở phiá nam phải đi xa hơn những tầng cấp dài 156 bậc. Ngày nay phần lớn du khách đến Thuỷ sơn bằng xe từ đường Huyền Trân, hai bên đường là làng chuyên về nghề điêu khắc tạc tượng, bằng đá cẩm thạch

2. Động Âm Phủ – Động Huyền Không

Động Âm Phủ và Động Huyền Không đều là 2 động lớn ở đây. Nếu Động Âm Phủ khiến bạn có cảm giác sợ hãi. Thì ngược lại Động Huyền Không sẽ giúp bạn cảm thấy ngạc nhiên trầm trồ. Kiến trúc ở Động Huyền Không thực sự sẽ hấp dẫn du khách tham quan. Đến đây bạn nên đi cùng bạn bè sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều.

3. Vọng Hải Đài

Đứng tại Vọng Hải Đài bạn sẽ chiêm ngưỡng được thành phố Đà Nẵng từ trên cao. Đây là nơi mà vua Minh Mạng thường xuyên lui tới ngắm cảnh non nước.

kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

Nếu đến đây vào những ngày nắng đẹp bạn có thể ngắm nhìn được cả biển Cù Lao Chàm phía xa xa. Nhìn về phía trước sẽ thấy toàn cảnh non nước. Nhìn về phía sau lại thấy cảnh Đà Nẵng hiện ra với dòng sông Hàn thơ mộng.

4. Chùa Tam Thai

Nằm ở phía Tây ngọn Thuỷ Sơn. Nơi đây được nhiều năm đến tham quan và cầu nguyện cho cuộc sống bình an.

Chùa Tam Thai gồm có cổng tam quan, hành cung nhà thờ tổ, chùa chính và các công trình kiến trúc độc đáo như tượng Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật A Di Đà Như Lai, Đức Đại Thế Chí, tượng Hộ Pháp, Tiêu Diện…

Làng đá mỹ nghệ non nước

Nằm dưới chân núi Ngũ Hành SơnLàng đã mỹ nghệ non nước với hàng trăm cơ sở điêu khắc nghệ thuật. Những tượng phật Quan Âm, Bồ Tát mà bạn đã chiêm ngưỡng trên núi Ngũ Hành chính là tác phẩm của những nghệ nhân tại đây làm ra. Du khách tham quan những cơ sở điêu khắc này đều mua một vài tượng về làm quà. Không chỉ đẹp ở bên ngoài mà nó còn là những biểu tượng tâm linh. Những nghệ nhân điêu khắc đều thả hồn vào đứa con tinh thần của mình. Nếu được hãy mua những bức tượng nhỏ về làm quà cho bạn vè và người thân nhé.

Những hình ảnh sản phẩm điêu khác cực kỳ tinh xảo:

kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

Đến khu du lịch ngũ hành sơn ăn gì?

Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn đặc sản theo vùng miền bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi đến đây. Đà Nẵng có rất nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn. Mình sẽ giới thiệu những món ăn được các du khách yêu thích nhất khi đến đây.

– Hải Sản A Tý: dọc đường biển Trường Sa có rất nhiều quán ăn hải sản cực kỳ ngon. Hải sản A Tý nằm ở 02 Trường Sa. Bạn có thể tự chọn những loại hải sản tươi sống, sau đó nhà bếp sẽ chế biến theo yêu cầu. Có rất nhiều loại: ghẹ, tôm càng, cua biển, các loại cá. Đây là nhà hàng nổi tiếng mà người dân và khách du lịch đều biết đến.

– Mỳ quảng: đến Đà Nẵng mà không được ăn mỳ quảng thì tiếc quá. Sợi mỳ dai dai mềm cùng với nước dùng đậm đà vị gà, tôm. 2 quán mỳ quảng ngon nhất gần núi Ngũ Hành Sơn là mỳ quảng phương và mỳ quảng Dung. Địa chỉ 2 quán này là 06 Phan Tứ và 43 Ngũ Hành Sơn. Giá 1 tô mỳ chỉ từ 15.000-20.000 đồng.

mỳ quảng kinh nghiệm du lịch non nước ngũ hành sơn

– Bún bò Huế Chị Hồng: 145 Ngũ Hành Sơn. Tô bún bò Huế với nước dùng đậm đà cùng rất nhiều thịt bò mà giá chỉ 20.000 đồng. Rất đáng thể thưởng thức đúng không nào. Không nói đến du khách mà người dân Đà Nẵng cũng rất thích quán ăn này.

Đa dạng về món ăn, cách chế biến lại phong phú. Giá cả ở đây tương đối ổn định cùng với những món ăn chất lượng sẽ khiến bạn nhớ mãi nơi này.

Những lưu ý bạn cần biết khi đi du lịch non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

– Đây là khu vực có nhiều chùa, miếu vì vậy nếu bạn có ý định vào cúng bái hãy ăn mặc lịch sự kín đáo. Sau khi tham quan ở đây bạn muốn tắm biển thì có thể thay quần áo tắm tuỳ thích.

– Nên đem theo đèn pin chiếu sáng khi vào tham quan các động của núi Ngũ Hành Sơn.

– Kinh nghiệm du lịch non nước Ngũ Hành Sơn là bạn hãy chuẩn bị đồ ăn mang theo và nước uống để khỏi bị đói bụng. Đồ ăn ở đây tương đối mắc. Hoặc bạn có thể đến những địa điểm mình giới thiệu ở trên để có thể thưởng thức những đặc sản Đà Nẵng.

Đây là những kinh nghiệm du lịch non nước Ngũ Hành Sơn mình đã tổng hợp chi tiết. Bạn có thể tham khảo thông tin để lên lịch và chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới. Hãy giữ sức khoẻ thật tốt khi đến đây, vì bạn sẽ rất muốn đi tham quan ở nhiều nơi nữa đấy. Chúc bạn và gia đình có chuyến dã ngoại thật thú vị và vui vẻ tại Đà Nẵng.

 

#thuê xe máy  # thuê xe máy Đà Nẵng  # thuê xe máy tại Đà Nẵng #thue xe may da nang

# thue xe may o da nang

Dịch vụ thuê xe máy tại sân bay Đà Nẵng 24/7, MR. Đạt 0961145420

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *